Cà phê rang mộc là gì ?

Cà phê nguyên chất là gì ?

Là sản phẩm cà phê hoàn toàn được chế biến từ 100% hạt cà phê tự nhiên. không độn thêm đậu nành hay bắp rang cháy, caramel, hóa chất… Tùy theo nhà sản xuất, cà phê nguyên chất có thể có hai dạng:

Cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê, nhưng các hạt này được tẩm rượu, bơ… để ra một hương vị riêng biệt.
Cà phê nguyên chất rang mộc được chế biến 100% từ hạt cà phê. Các hạt cà phê này hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất cứ một loại phụ gia hay hương liệu nào. Cà phê được rang đến nhiệt độ thích hợp, ủ trong điều kiện yếm khí. Phải ủ đúng phương pháp, đủ giờ để các phản ứng bên trong hạt cà phê tiếp tục xảy ra, làm dậy lên hương vị vốn có của chất hạt. Cuối cùng mới đem đóng gói và đến tay người tiêu dùng.

Tại sao nên sử dụng cà phê nguyên chất rang mộc ?

Câu trả lời là: Vì sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm và được thưởng thức chính xác nhất hương vị tinh tế hạt cà phê.

Cà phê nguyên chất là

Không độn thêm đậu nành hay bắp rang cháy: là những thứ có thể gây ra một số bệnh hiểm nghèo.
Không tẩm thêm phụ gia, hương liệu nên đảm bảo tuyệt đối không cho những hóa chất lạ đi vào cơ thể người dùng.

Các loại cà phê có sao tẩm, hậu vị để lại thường là vị gắt, gợn, hoặc ghê rang bao trùm nơi vòm miệng. Còn với cà phê nguyên chất rang mộc, hậu vị sẽ là hương thơm nhẹ nhàng; có đủ 3 vị đặc trưng là chua, đắng, ngọt của hạt cà phê; vòm miệng “sạch”; cảm giác dễ chịu, sảng khoái.

Đa phần người Việt Nam thích uống cà phê phải sánh, đặc, nước phải đen, hương thơm lừng, béo béo…?

Sự thật là tại sao người Việt lại tự tạo ra được một gu uống cà phê “độc nhất vô nhị” như trên, thì thật khó tìm nổi căn nguyên. Có người thì nói rằng, đó là do vấn đề về lợi nhuận (ly cà phê pha bắp rang cháy có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với ly cà phê nguyên chất), hay là do vấn đề bảo quản (cà phê nguyên chất để qua ngày sẽ mất hương vị nên cần bổ sung hóa chất để tạo lại mùi). Nhưng thực sự thì ngay cả chúng tôi, trong những ngày đầu bước vào tìm tòi, mày mò về cà phê, cũng vô cùng sửng sốt và ngỡ ngàng vì sự thật đằng sau “gu uống cà phê” này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may have missed